Thánh Giuse - Nhân vật trụ cột trong gia đình Thánh.

03/05/2021 | 677 |
0 Đánh giá

Thánh Giuse là cha đồng trinh của Đức Chúa Giêsu và là vị hôn phu của Đức Maria. Thánh Giuse được ban tặng đặc ân thật lớn lao là chăm sóc Đức Chúa Giêsu, Con Một Thiên Chúa và Đức Maria. Suốt cả một đời, Thánh Giuse sống thật khó nghèo. Ngài làm việc rất vất vả trong xưởng mộc nhưng Thánh nhân chẳng bận tâm lo lắng điều gì. Ngài sung sướng khi được làm việc phục vụ gia đình nhỏ bé ấy.

Thánh Giuse còn được biết đến với những tên gọi như Bác Thợ Mộc, Thánh Cả Giuse, Thánh Giuse Thợ hay Giuse thành Nazareth. Ngài được mệnh danh là Đấng công chính và là một vị Thánh rất đặc biệt.

Thánh Cả Giuse

Thánh Giuse là cha đồng trinh của Đức Chúa Giêsu và là vị hôn phu của Đức Maria. Thánh Giuse được ban tặng đặc ân thật lớn lao là chăm sóc Đức Chúa Giêsu, Con Một Thiên Chúa và Đức Maria, Mẹ yêu dấu của Người. Suốt cả một đời, Thánh Giuse sống thật khó nghèo. Ngài làm việc rất vất vả trong xưởng mộc nhưng Thánh nhân chẳng bận tâm lo lắng điều gì. Ngài sung sướng khi được làm việc phục vụ gia đình nhỏ bé ấy. Thánh Giuse rất yêu mến Đức Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Bất cứ điều gì Thiên Chúa muốn Thánh Giuse thực hiện, thì Thánh nhân liền thi hành ngay dù cho công việc ấy có khó khăn thế nào! Thánh Giuse sống thật khiêm tốn, trong sạch, hiền từ và khôn ngoan. Đức Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đã hết lòng yêu mến và vâng phục Thánh Giuse vì Thiên Chúa đã đặt ngài làm gia trưởng. Đối với Thánh Giuse, niềm vui sướng hạnh phúc là được sống với chính Con Thiên Chúa. Đức Chúa Giêsu cũng đã vâng lời, giúp đỡ và yêu mến ngài.


 

 


Tin tức liên quan

Bình luận